Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm luôn có tâm lý muốn tìm ra những phương pháp chữa bệnh nhanh chóng, hiệu quả ngay để sớm khỏi bệnh. Tuy nhiên cũng chính vì thế mà lại đôi khi dẫn đến những sai lầm liên quan đến thoát vị đĩa đệm và cách điều trị mà nhiều người mắc phải, có thể sẽ cảm thấy dễ chịu trong thời gian đầu nhưng chỉ là cảm giác nhất thời, lâu dần vẫn thông thể chữa khỏi bệnh mà thậm chí còn làm bệnh trở nặng hơn.

chua-benh-thoat-vi-dia-dem-bang-dong-y

Bệnh nhân thường hay chữa theo phương pháp cổ điển là kéo dãn cột sống kết hợp với châm cứu, bấm huyết… Bệnh nhân sẽ đỡ rất nhanh do được giảm được lực chèn lên cột sống, giảm chèn ép tủy sống. Nhưng bệnh nhân cũng chỉ giảm đau khi đang trong quá trình trị liệu kéo dãn cột sống, hoặc khi tiêm thuốc giảm đau kháng viêm trực tiếp vào khớp làm tê liệt dây thần kinh mất cảm giác đau. Đây là phương pháp không hiệu quả vì nó không chữa được bệnh thoái hóa khớp, thoái hóa đĩa đệm (vì bản chất của bệnh thoát vị đĩa đệm là do cột sống bị thoái hóa, đĩa đệm bị mất nước, khô cứng, nứt nẻ mất tính đàn hồi…đĩa đệm bị rách ra nhân nhầy thoát ra gây lên bệnh).

bai-tap-chua-thoat-vi-dia-dem-vung-that-lung-01

Đó là những lưu ý khi chữa thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân nên biết để có những quyết định đúng đắn hơn cho quá trình chữa trị diễn ra được tốt nhất hơn.

Advertisements